trang chủ tin tức Ý nghĩa các hậu tố trên những dòng xe sang Lexus

Ý nghĩa các hậu tố trên những dòng xe sang Lexus

Lexus Anh Quốc đã có những chia sẻ về ý nghĩa của những hậu tố: CT đến UX, IS,... 

Tên kiểu xe ô tô rất quan trọng đối với các công ty ô tô vì chúng cung cấp đặc điểm nhận dạng cho sản phẩm của họ, khiến chúng trở nên tương đối độc đáo giữa biển ô tô trên thị trường. Trong khi một số nhà sản xuất ô tô sử dụng các từ cụ thể (hoặc đôi khi là cụm từ) làm tên mẫu, thì những nhà sản xuất khác, như Lexus, thích sử dụng các chữ cái để thể hiện lý do đằng sau mỗi chiếc xe của họ.

Lexus Vương quốc Anh cho thấy ý nghĩa thực sự đằng sau những ký hiệu chữ cái đó - có thể là điều đáng để chỉ ra cho bạn bè của bạn trong các lễ hội trong kỳ nghỉ. Đây là danh sách theo thứ tự bảng chữ cái.

Lexus CT

lexus ct
Lexus CT - Creative Touring

Thương hiệu Nhật Bản đặt tên cho chiếc hatchback năm cửa của mình là Lexus CT, viết tắt của Creative Touring. Theo Lexus, Creative (Sáng tạo) được sử dụng làm xe sử dụng hệ truyền động hybrid trong phân khúc do các mẫu xe chạy bằng động cơ diesel thống trị, trong khi Touring (Du lịch) được sử dụng để chống lại quan niệm sai lầm rằng xe hybrid đồng nghĩa với việc hy sinh không gian hành lý và hành khách.

Lexus ES

lexus es
Lexus ES

Lexus ES được ra mắt song song với LS. ES là viết tắt của Executive Sedan, có nghĩa là một phiên bản nhỏ hơn của mẫu xe hàng đầu.

LexusGS

lexus gs

Theo bước Lexus LS trong việc sử dụng Sedan làm hậu tố, GS, có nghĩa là Grand Sedan, là mẫu xe hạng trung của nhà sản xuất ô tô này. Tên của nó thể hiện vị trí ở giữa trong dòng xe sedan của Lexus.

Lexus GX

lexus gx

Lexus GX với hậu tố là từ viết tắt của Grand Crossover. Cũng giống như GS, GX là đứa con giữa trong dòng sản phẩm crossover/SUV của nhà sản xuất ô tô.

Lexus IS

lexus is
Lexus IS

Chữ S trong Lexus IS có thể khiến nhiều người cho rằng nó là viết tắt của Sedan, nhưng thực tế không phải vậy. IS là viết tắt của ntelligent Sports (Thể thao thông minh). Mẫu xe này nhằm đại diện cho những phẩm chất truyền thống của Lexus trong một gói nhỏ hơn, năng động hơn về mặt cơ học để thu hút những khách hàng trẻ tuổi.

Lexus LC/LC C

lexus lc
Lexus LC

Được thiết kế để kết hợp những tính năng cao cấp của Lexus LS trong một thân xe coupe "quyến rũ", LC là viết tắt của Luxury Coupe, là chiếc coupe hàng đầu của nhà sản xuất ô tô "được thiết kế ở mọi khía cạnh để mang lại trải nghiệm lái xe rất đặc biệt và bổ ích." Hậu tố C khác là viết tắt của Convertible ở một số thị trường.

Lexus LFA

lexus lfa
Lexus LFA

Trong khi siêu xe V10 của Lexus được sinh ra dưới dạng khái niệm LFA, viết tắt của Lexus Future Advance, sau đó nó được đổi thành Lexus F-Sports Apex ở dạng sản xuất. Điều này nhằm thể hiện vị trí của LFA như là tiêu chuẩn của thương hiệu hiệu suất dòng F.

Lexus LS

lexus ls
Lexus LS

Mẫu xe hàng đầu của Lexus là LS, là viết tắt của Luxury Sedan. Điều này được cho là phù hợp vì đây là chiếc xe đầu tiên của Lexus, được ra mắt năm 1989 với tư cách là một nhà sản xuất ô tô hạng sang. Đó là đỉnh cao công việc của 60 nhà thiết kế, 1.400 kỹ sư, 2.300 kỹ thuật viên và hơn 200 công nhân hỗ trợ.

Lexus LX

lexus lx
Lexus LX

Lexus LX, viết tắt của Luxury Crossover. Mẫu xe này không thực sự là một chiếc crossover – nó là một chiếc SUV chính thức dựa trên Toyota Land Cruiser – một số nhà nhập khẩu sử dụng Hệ dẫn động bốn bánh Luxury để đại diện cho các chữ cái.

Lexus LY

lexus ly
Lexus LY

Thương hiệu sang trọng của Nhật Bản đã tạo ra một chiếc du thuyền với tên gọi LY - Viết tắt của Luxury Yacht (Du thuyền sang trọng).

LexusNX

lexus nx
Lexus NX

Lexus NX, viết tắt của Nimble Crossover. Mẫu xe được đặt tên như vậy để đại diện cho kích thước nhỏ hơn, bản chất linh hoạt hơn của, hoàn hảo cho cả tuyến đường đô thị và nông thôn  (Nimble - Nhanh nhẹn).

Lexus RC/RC F

lexus rc
Lexus RC

Lexus RC, hay Radical Coupe , được thiết kế để thách thức nhận thức về hình thức của một chiếc hybrid xăng-điện tự sạc.

Hậu tố F đại diện cho các mẫu xe hiệu suất cao trong dòng Lexus – được sử dụng để chỉ đường đua Fuji Speedway ở Nhật Bản, nơi hàng trăm giờ thử nghiệm đã được thực hiện trên chiếc RC F.

Lexus RX/RXL

lexus rxl
Lexus RX

Radiant Crossover, hay Lexus RX, đại diện cho tương lai được hình dung của nhà sản xuất ô tô khi nó được ra mắt vào đầu thiên niên kỷ mới. Hậu tố L được sử dụng để biểu thị các phiên bản bảy chỗ lớn hơn.

Lexus SC

lexus sc
Lexus SC

Được cung cấp từ năm 1992 đến 2010, Lexus SC hay còn gọi là Sports Coupe phù hợp với thị trường coupe hạng sang cỡ trung.

Lexus UX

lexus ux
Lexus UX

Lexus UX là mẫu xe nhỏ nhất trong dòng sản phẩm crossover của thương hiệu, đánh dấu lần đầu tiên hãng sản xuất một chiếc crossover hạng sang nhỏ gọn thực sự. Theo Lexus, UX là viết tắt của Urban Crossover, "nhằm mục đích thể hiện phong cách tự do có thể thu hút những người khám phá đô thị hiện đại".

Anh Nguyễn